Dự án chung cư nhà mẫu và nhà thật có chất lượng không đồng đều

Dụ án an bình chính thức được bàn giao
Xây dựng Việt và một số tin tức đáng chú ý.
25 Tháng Năm, 2018

Dự án chung cư nhà mẫu và nhà thật có chất lượng không đồng đều

Chung cư Anland Complex Nam Cường

Chung cư Anland Complex Nam cường trong phối cảnh

Thời gian gần đây có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ lùm xùm về chất lượng thực tế của các căn hộ mẫu quá khác xa so với căn hộ khi bàn giao tới tay khách hàng. Mới đây cư dân mua chung cư Anland Complex (La Khê, Hà Đông, Hà Nội) của Tập đoàn Nam Cường đã khiếu nại, biểu tình yêu cầu chủ đầu tư phải chấp hành đúng hợp đồng. Nội dung trong đó gồm những gì? và có kinh nghiệm thực tế nào khi mua chung cư hay không?

Vấn đề lập lờ trong chất lượng công trình tại chung cư không phải là một vấn đề gì quá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên với những ai đã mua chung cư và gặp tình phải trường hợp nhà thật không đúng như nhà mẫu thì ai sẽ bảo vệ quyền lợi của họ? Đây cũng là một câu hỏi khó và cần thời gian để thực tế trả lời.

Thiết bị thực tế lắp khác với thiết bị nhà đầu tư công bố.

Trong hồ sơ gửi Báo Gia đình và Xã hôi, cư dân chung cư Anland Complex của Tập đoàn Nam Cường đã chỉ rõ những khác biệt một trời một vực giữa nhà mẫu và nhà thực tế.

Dưới đây là ý kiến của cư dân tổng hợp lại và có ảnh minh hoạ đi kèm:

Phần gạch đang được lắp cho công trình thực tế chất liệu cũng khác so với nhà mẫu

“Theo hợp đồng chúng tôi ký kết với CĐT là gạch chống trơn 600×600 Đồng Tâm, Viglacera, Prime hoặc tương đương. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế tại công trường chúng tôi nhận thấy gạch lát sàn nhà vệ sinh kích cỡ 300×300 không đúng với hợp đồng. Đồng thời, gạch lát vệ sinh và logia màu quá tối không giống loại lát như căn hộ mẫu, mất thẩm mỹ và không đẹp, không tương xứng với các thiết bị, vật tư lắp đặt trong căn hộ” – cư dân phản ánh.

mẫu khoá thông minh trong thực tế cũng khác chủng loại so với căn hộ mẫu

Mẫu khoá thông minh cũng khá khác

“Trước đây, theo sự giới thiệu của bộ phận bán hàng của chủ đầu tư (CĐT) và nhân viên bán hàng của sàn phân phối, cũng như đi thăm quan thực tế nhà mẫu tại tầng 1 Tòa nhà Nam Cường thì khoá được lắp đặt có chức năng: vân tay, thẻ từ, khóa cơ. Tuy nhiên, thực tế đi thăm quan dự án tại tầng 4 look B tòa nhà HH01 Anland Complex, chúng tôi có xem loại khoá cửa chính mà CĐT lắp đặt ở các căn tầng 4, toà B là khóa Hune có 02 chức năng: thẻ từ và khóa cơ. Mong CĐT xem xét lắp đặt loại khoá có 3 chức năng như trên” – ý kiến của các cư dân.

–> Một số mẫu cửa gỗ công nghiệp với khoá từ thông minh lắp đặt cho khách sạn


Cư dân cho rằng các ống thoát mưa lô gia không có vách che lại trông rất xấu, không những làm bất tiện khi sử dụng mà nhìn rất mất thẩm mỹ cho tòa nhà cũng như từng căn hộ. Các ống này đứng dưới nhìn lên đều thấy rõ. Khi nhận nhà, cư dân cũng không chấp nhận CĐT tính thêm phần diện tích này vào vì nó không thuộc diện tích phải tính tiền của căn hộ.

Qua thực tế tại công trường, cư dân nhận thấy khung xương thạch cao làm rất chắc chắn, đẹp. Tuy nhiên, có điểm bất cập là khung xương thạch cao không trừ phần rãnh để các căn hộ có thể lắp rèm. Điều này gây mất thẩm mỹ và mất thời gian cũng như chi phí sau này cho các căn hộ hoàn thiện. Vì vậy, cư dân đề xuất với chủ đầu tư thông báo với đơn vị thi công hạng mục này cắt lại 01 phần tiếp giáp với cửa ban công để có thể lắp rèm cửa tương ứng mà không phải cắt đục tường.

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đang được triển khai tại công trình

Cư dân cho biết, một số hợp đồng mua bán ghi rõ “Sàn gỗ công nghiệp chịu nước dày 12mm Inovar, Malaysia hoặc tương đương”. Tuy nhiên, một số hợp đồng lại ghi “Sàn gỗ công nghiệp chịu nước Inovar, Malaysia hoặc tương đương”. Và thực tế đang thi công tại tầng 04 Look B tòa HH01 Anland Complex hiện nay là loại sàn gỗ 9mm. Vì vậy, cư dân mong chủ đầu tư làm rõ sự khác nhau giữa các hợp đồng đã ký và thực tế thi công.\

–> chú ý : đối với các dòng cửa gỗ công nghiệp hiện đại thì nên thi công sau cùng sau khi lắt sàn gỗ ( hoặc hoàn thiện phần sàn ) xong xuôi.

Nhôm sơn tĩnh điện và thép mạ kẽm cũng được khách hàng liệt vào những thắc mắc chung

Cư dân phản ánh, cửa trong hợp đồng là loại khung nhôm sơn tĩnh điện nhưng trên thực tế CĐT lắp đặt lại là loại thép mạ kẽm. Vấn đề này là sự thay đổi khác so với hợp đồng, tại sao CĐT không thông báo cho khách hàng được biết mà tự ý làm theo chủ chương của mình..

Trước đây, khi tìm hiểu dự án, cư dân có thăm quan nhà mẫu thì thấy có chuông cửa màn hình, đồng thời cư dân đã trao đổi với bộ phận bán hàng và được thông tin là CĐT sẽ khuyến mại khách hàng hạng mục chuông cửa màn hình nên rất yên tâm. Vừa rồi cư dân không thấy dây chờ nên nghi vấn là hạng mục này không được CĐT duyệt.

Trước khi mua căn hộ chung cư khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng về nội thất nếu có bên trong, thiết bị lắp đặt có đúng với tiêu chuẩn nhà thầu công bố … Nói chung vì quyền lợi của chính mình chúng ta nên tìm hiểu càng kỹ càng tốt để tránh những phiền hà về sau.

Khách hàng quan tâm tới sản phẩm cửa gỗ công nghiệp, hoặc có như cầu lắp đặt cửa nhôm, thay thế các cánh cửa dự án… đơn vị chúng tôi đều có giải pháp cho bạn.

Là một đơn vị chuyên về cửa nên chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng giải pháp tổng thể về cửa đồng bộ – hợp tiêu chuẩn nhất.

Hotline : 0962.444.580
Địa chỉ liên hệ mua cửa gỗ công nghiệp đảm bảo tại Hà Nội

Mua cửa gỗ HUGE tại Hà Nội

Liên hệ mua cửa gỗ – cửa nhôm, cửa cuốn …

 

Cửa gỗ HUGE
Cửa gỗ HUGE
HUGE Miền Bắc - địa chỉ chuyên về cửa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất và thi công công trình các dòng cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ chống cháy, cửa cuốn. Đặc biệt, với cửa gỗ công nghiệp chịu nước được sản xuất bởi AUSTDOOR bạn sẽ có một cánh cửa với độ bền trên 15 năm, không cong vênh, mối mọt, chịu nước tuyệt đối. Liên hệ : 0917.29.22.73 để nhận báo giá, tư vấn kỹ thuật và tất cả những thông tin bạn cần liên quan tới cửa gỗ. Báo giá các dòng cửa gỗ HUGE chúng tôi đang cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng
Gọi ngay
0962.444.580