(HUGE miền bắc) Một ngôi nhà đẹp, một cánh cửa đẹp trước hết là phải hài hoà với tổng thể thiết kế. Một phần quyết định tới thẩm mĩ và phong thuỷ cửa ngôi nhà chính là kích thước của các cánh cửa. Các cụ hay nói “nhà cao – cửa rộng” vậy nhà cao bao nhiêu? cửa rộng bao nhiêu thì hợp lý. Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Chính vì vậy mà kích thước cho từng loại cửa lại được các gia chủ quan tâm tới vậy.

Dưới đây là một số những kích thước cửa gỗ HUGE  đã tổng hợp lại từ chính những kinh nghiệm trong quá trình thi công lắp đặt cửa cho khách hàng. Dưới đây là một số thông tin hữu ích quý khách hàng có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa gỗ nhà vệ sinh, cửa gỗ thông phòng …

Kích thước thông thuỷ đối với cửa gỗ HUGE như thế nào?

Nội dung chính :

kích thước tham khảo dành cho cửa gỗ HUGE

Kích thước tham khảo từ cửa gỗ HUGE

Kích thước thông thuỷ là gì?

Kích thước lỗ ban cửa gỗ hay còn gọi là thông thủy hoặc lọt sáng được xác định là kích thước lọt lòng trong cùng của khung cửa gỗ được đo từ 2 mép ngoài cùng của hèm cửa và từ mép hèm trên cao xuống tới mặt sàn.

Kích thước thông thủy là thuật ngữ dùng để chỉ những số đo mang lại sự may mắn, tài lộc cho con người. Trong ngành xây dựng, kích thước thông thủy thường được áp dụng cho các đồ nội thất gia đình như cửa chính, cửa sổ, cửa thông phòng …

Thông thuỷ” theo nghĩa đen là nơi dòng nước chảy qua vậy kích thước thông thủy là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của kết cấu công trình. Chính vì thế mà khi đo đạc người ta sẽ căn cứ vào kích thước các khoảng trống nơi luồng không khí đi qua để tính kích thước thông thuỷ.

Cửa gỗ thì đo kích thước phong thuỷ như thế nào?

Kích thước thông thuỷ đối với cửa gỗ

Ví dụ về tính kích thước phong thuỷ : Đối với nhà ở, chiều cao thông thủy của phòng là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (là dầm nếu nhìn thấy) hoặc của trần(nếu không nhìn thấy dầm). Chiều rộng thông thủy của phòng là khoảng cách giữa hai mép tường đối diện, hoặc là khoảng cách giữa hai mép cột (nếu có cột).

Lưu ý: Kích thước thông thủy tính từ bề ngoài lớp trát, nhưng không xét đến bề dày của lớp vật liệu ốp. Để tính kích thước thông thuỷ bạn cũng sẽ dựa vào ví dụ này để hình dung cho dễ hơn.

Tại sao thông số kích thước thông thuỷ lại quan trọng?

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, cửa chính ra vào của căn nhà là nơi đón khí và ánh sáng. Do đó, nó có ảnh hưởng tới vận khí nói chung của căn nhà. Có loại khí lành, cũng có loại khí độc. Nếu chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ gây cho gia chủ nhiều bất lợi: những người trong gia đình không muốn về nhà, làm ăn thua thiệt, tai họa…

Từ vấn đề này, thước Lỗ Ban được sáng tạo giúp chúng ta xác định thông số của cửa chính. Lựa chọn theo các thông số này, cửa sẽ ngăn chặn được luồng khí độc và đón nhận luồng khí lành.

Nôi dung liên quan :

Kích thước thông thuỷ cửa gỗ hợp lý

Tầm quan trọng của kích thước thông thuỷ hợp phong thuỷ

Lỗ Ban là một nhân vật trong truyền thuyết Trung Hoa được xem là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng sáng tạo ra. Dựa trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đúc kết ra “thông số vàng” để lựa chọn kích thước cửa, giúp mang lại may mắn cũng như hóa giải xui xẻo cho gia chủ.

Việc tìm ra thông số, kích thước hợp phong thủy (theo thước Lỗ Ban) được mọi người truyền lại cho nhau theo nhiều cách. Bản thân thước Lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có những ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số kích thước thông thường vừa đảm bảo kiến trúc, vừa đảm bảo yếu tố “đẹp” theo thước Lỗ Ban. Đây được coi là những thông số “vàng” cho các loại cửa ra vào thông thường.

Hai dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa, chúng ta có cách kích thước khác nhau.

Sau đây là thông số phong thủy cho các loại cửa gỗ phổ biến:

Việc đo đạc xác định kích thước cửa gỗ là điều cần biết đối với mỗi chủ nhà khi bắt tay vào xây sửa nhà cửa, Việc này không hề khó như bạn vẫn nghĩ? Dưới đây là một số những cách tính và kích thước cơ bản về lỗ ban cửa gỗ.

Thứ nhất: Xác định chiều cao, chiều rộng.

Chiều cao ô chờ: là khoảng cách từ mặt sàn tới mép trên của ô chờ sau khi đã chát hoàn thiện. Từ kích thước này có thể suy ra kích thước lỗ ban theo công thức: Cao lỗ ban = Cao ô chờ – Dày khuôn (Trừ một vài trường hợp đặc biệt)

Chiều rộng ô chờ: Là khoảng cách từ mép 2 bên của ô chờ sau khi đã chát hoàn thiện. từ kích thước này có thể suy ra kích thước lỗ ban theo công thức: Rộng lỗ ban = Rộng ô chờ – (Dày khuôn x 2) (Trừ một vài trường hợp đặc biệt)

Độ dày khuôn thường không cố định: Đối với cửa gỗ tự nhiên độ dày khuôn thường là 6cm, Đối với cửa gỗ công nghiệp độ dày khuôn thường là 4,5cm hoặc mỏng hơn đối với một số loại cửa khác.

Vậy là từ kích thước lỗ ban mong muốn bạn có thể suy ngược lại kích thước ô chờ xây dựng cần thiết để sau khi lắp thông thủy cửa về số thông thủy đẹp.

Bảng kích thước lỗ ban tham khảo đối với cửa gỗ HUGE:

 TT Loại sản phẩm Kích thước tiêu chuẩn(mm)
Thông thủy    Ô chờ tương ứng
  Lỗ ban Cao  Rộng Cao Rộng
 1  Cửa gỗ chịu nước  Đại cát, Tài chí 2353 810 2400 900
 2  Tài đức, Tài chí 2153 810 2200 900
 3  Phú quý 1973 690 2020 780
4  Cửa gỗ tự nhiên  Đại cát, Tài chí  2358 810 2410 920
5  Bảo khố, Tài chí 2158 810 2210 920
6  Phú quý  1978 690 2030 800

Để xác định xem lỗ ban tương ứng có cung đẹp hay xấu, âm dương hiện nay khá đơn giản và dễ thực hiện. Dụng cụ cần thiết là Thước lỗ ban (mua tại các cửa hàng kim khí chừng 30 – 40.000 VND ),Một ứng dụng dành cho di động ( Kho bên Android và iOS không hề thiếu những ứng dụng dạng phong thuỷ này),  chút thời gian tìm hiểu internet … Kích thước đẹp khi số đo nằm trong khoảng âm dương đều tốt 2 hàng trên dưới đều đỏ.

Nếu là người sử dụng Android có thể tham khảo thêm ứng dụng : Thước lỗ ban của nhà phát triển này. Ứng dụng khá tốt và không có quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

Hướng dẫn trên chủ đích dành cho cửa gỗ HUGE bởi có thể ngoài thực tế khách hàng có thể mua cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên ở đơn vị khác. Mỗi đơn vị lại có những kích thước, chiều dày cửa, khuôn nẹp … khác nhau đôi chút.

> Báo giá chi tiết danh mục sản phẩm cửa gỗ HUGE dành cho khách hàng

ĐỊa chỉ mua cửa gỗ cn tại HN

Liên Hệ